0936.329.068dvbvanquoc@gmail.com

Những tố chất cần có của người bảo vệ chuyên nghiệp

Trong xã hội và môi trường kinh doanh ngày nay, chưa bao giờ nhu cầu sử dụng Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp lại lớn như hiện nay. Cứ mỗi một mục tiêu bảo vệ lại có yêu cầu nhiệm vụ và quy trình riêng, thậm chí là quy trình đặc biệt riêng. Nên đòi hỏi nhân viên bảo vệ của Công ty dịch vụ bảo vệ phải nắm vững những kỹ năng, cũng như đảm bảo làm tròn trách nhiệm trong ca trực. Để tồn tại và phát triển trong nghề bảo vệ thì người bảo vệ phải mang trong mình những tố chất sau:

1. Luôn trách nhiệm và đáng tin cậy.

Nhân viên bảo vệ muốn tạo được sự tin cậy của khách hàng trong suốt quá trình làm việc thì phải hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ từ đơn giản cho đến phức tạp. Bảo vệ không chỉ là lưu ý đến các sự vật, vụ việc mà phải làm tất cả những điều thiết yếu nhất để có thể siết chặt an ninh đồng thời ngăn chặn được các rủi ro có nguy cơ gây ảnh hưởng tới mục tiêu bảo vệ.

Nhân viên bảo vệ đồng thời cũng phải luôn luôn trung thực, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và báo cáo chính xác các công việc thực hiện hàng ngày. Cũng như tất cả các sự vật vụ việc có thể xảy ra hoặc đã xảy ra tại mục tiêu, để đơn vị chủ quản nắm bắt được xem có cần phải tăng cường bổ sung thêm các thiết bị và công cụ hỗ trợ (camera …) giúp cho công tác bảo vệ được tốt hơn.

2Nhạy bén

Một trong những chức năng cốt lõi của bất kỳ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần đảm bảo đó là có khả năng phán đoán trước những sự cố, hoặc hoạt động tội phạm có thể diễn ra. Là một nhân viên tốt và làm việc có hiệu quả, nhân viên bảo vệ phải luôn luôn hiểu được tính chất cũng như môi trường trong và ngoài mục tiêu bảo vệ. Phát hiện và nắm bắt kịp thời khi có bất kỳ hiện tượng sự việc nào khác thường có thể xảy ra ở mục tiêu.

Ta gọi đó là sự nhạy bén về trực giác hoặc “người có ý thức trách nhiệm cao”, một người nhạy bén sẽ có những phản ứng nhanh thích hợp để ngăn chặn bất kỳ tình huống tiêu cực nào.

 

3. Dũng cảm đương đầu với nguy hiểm.

Công việc của một nhân viên bảo vệ không chỉ là về việc xác định hoạt động tội phạm, mà còn ngăn chặn nó. Bằng cách làm như vậy, họ có khả năng có thể đặt mình vào vị trí nguy hiểm. Đối với các cá nhân trung bình, khi gặp các tình huống xấu sẽ ngoảnh đầu quay đi, trong khi người nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án để giải quyết vấn đề và có đầy đủ can đảm để đương đầu với hiểm nguy trong khi thi hành nhiệm vụ của mình.

4. Toát lên sự tự tin, chuyên nghiệp và không kiêu ngạo.

Tự tin khác với tự mãn cũng không phải là kiêu ngạo, mà là bình tĩnh, tự tin một cách chuyên nghiệp mà mọi người sẽ lắng nghe và hưởng ứng. Một nhân viên bảo vệ tự tin chuyên nghiệp có thể tự mình khéo léo giải quyết vấn đề, và luôn luôn lắng nghe học hỏi chứ không phải một người không biết lắng nghe và kiêu ngạo.

5. Tinh thần và thể chất phù hợp.

 

                     

 

Là một nhân viên bảo vệ tốt, điều quan trọng nhân viên bảo vệ còn phải là người có sức khoẻ tốt, biết giữ cho mình khỏe mạnh và tinh thần mạnh mẽ để xử lý mọi tình huống có thể nảy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Hãy thường xuyên tập thể dục, ăn uống lành mạnh, và thậm chí cung cấp cho não bộ của bạn một số bài tập về trí não thông qua các câu đố, trò chơi trí não, và tiếp tục đào tạo để giúp giữ cho tâm trí và cơ thể của bạn ở đỉnh cao của nó.

Một số công việc bảo vệ có thể yêu cầu bạn chủ yếu là phải ngồi hoặc đứng hay di chuyển liên tục ở một vị trí hoặc khu vực nhất định, hãy chắc chắn để cơ thể có một sức khoẻ tốt và phù hợp với mục tiêu cũng như vị trí mình làm việc.

( Đào Tuấn Anh )

 

Nhiều Người Xem

BẠN HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng và làm việc rất chăm chỉ để "GIỮ VỮNG THÀNH QUẢ CỦA BẠN""MỤC TIÊU AN TOÀN - KHÁCH HÀNG KHEN NGỢI" là một trong những tiêu chí làm việc của chúng tôi.

Hotline: 0936.329.068


Vui lòng nhập thông tin liên hệ