0936.329.068dvbvanquoc@gmail.com

Bảo vệ An Quốc tự hào là đơn vị bảo vệ giải đua Công thức 1 sắp đăng cai tại Việt Nam.

Hà Nội sắp ký kết hợp đồng đăng cai giải đua Công thức 1. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội đã làm hồ sơ và đang hoàn tất các khâu cuối cùng để ký kết hợp đồng đăng cai giải đua Công thức 1 (F1), theo báo Đầu tư.

Lễ ký kết hợp đồng đăng cai giải đua F1 dự kiến sẽ diễn ra vào 15h ngày 29/8 tại thành phố Luân Đôn, Vương quốc Anh. Đây được xem là bước đi quan trọng của Hà Nội nhằm đưa ra những giải pháp thu hút khách du lịch.

Trước đó, hãng thông tấn AP cũng cho biết Hà Nội sẽ là địa điểm diễn ra chặng đua F1 kể từ mùa giải 2020.

Hiện chưa rõ Hà Nội sẽ xây dựng một trường đua mới hay sẽ "trưng dụng" các tuyến phố để tổ chức giải đua F1. Tuy nhiên, để có được một trường đua thì có vô số các điều kiện kỹ thuật khác cần được đáp ứng.

Đầu tiên, quốc gia đó phải đáp ứng được kinh phí tổ chức. Tiếp theo, nước chủ nhà phải có một đường đua đủ tiêu chuẩn theo quy định của Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA).

Ngoài đường đua là một loạt cơ sở vật chất đi kèm gồm hệ thống khách sạn, nhà hàng... đẳng cấp 5 sao trở lên. Nước chủ nhà còn phải chứng minh khả năng tổ chức chuyên nghiệp, đáp ứng mọi tiêu chí của cuộc đua như khâu bảo vệ, ... Và Công ty dịch vụ bảo vệ An Quốc là đơn vị được lựa chọn để bảo vệ giải này.

Được biết, trường hợp ở Singapore, dù không có trường đua nhưng quốc gia này đã sử dụng các tuyến phố chính để làm trường đua và đã được chấp thuận để tổ chức một chặng đua F1 nhiều năm nay.

Theo các chuyên gia, để có thể tổ chức giải F1, các quốc gia cần có trường đua riêng cho môn này. Hiện ở châu Á, một số quốc gia đã có trường đua gồm Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Đua xe F1 là câu chuyện nhiều quốc gia vừa thèm muốn lại vừa ngần ngại. Tại Malaysia, quốc gia này đã phải đóng cửa trường đua Sepang vì thua lỗ nặng nề bởi chặng đua năm ngoái, chỉ có khoảng 45.000 khán giả đến xem dù có sức chứa tối đa của trường đua lên tới 120.000 người. Trong khi đó, khi phí để quốc gia này tổ chức một chặng đua là 67 triệu USD mỗi năm.

Về chi phí cho việc tổ chức F1 tại Việt Nam, theo ông Sean Bratches, Giám đốc điều hành thương mại giải đua F1, Việt Nam sẽ phải chi khoảng 50 đến 60 triệu USD mỗi năm.

Theo báo cáo của Liberty Media, đơn vị tổ chức giải F1, tổng doanh thu thường niên của F1 là 1,8 tỷ USD, bao gồm các khoản của nhà tài trợ, quảng cáo, bản quyền phát sóng... Đặc biệt chi phí quảng bá cuộc đua ở châu Á có xu hướng cao hơn các nơi khác. Bởi vậy, châu lục này vẫn được xem là một mảnh đất màu mỡ để F1 khai thác.

Trước đó, Liberty Media cũng từng cho biết Hà Nội sẽ gần như chắc chắn sẽ có mặt trên lịch trình năm 2019.

Liên quan đến đua xe F1, vào ngày 4/5/2018, người hâm mộ đã được trải nghiệm cảm giác về đường đua xe F1 lần đầu tiên tại Việt Nam do Heineken tổ chức. Buổi biểu diễn đã diễn ra tại một khu đô thị ở quận 2, TP. HCM với sự hiện diện của tay đua F1 tiếng tăm một thời, David Coulthard.

Theo An Chi

VietnamFinance

Nhiều Người Xem

BẠN HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng và làm việc rất chăm chỉ để "GIỮ VỮNG THÀNH QUẢ CỦA BẠN""MỤC TIÊU AN TOÀN - KHÁCH HÀNG KHEN NGỢI" là một trong những tiêu chí làm việc của chúng tôi.

Hotline: 0936.329.068


Vui lòng nhập thông tin liên hệ